Những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả

Để trở thành một nhà quản lý nhân viên giỏi cần có những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả chiến lược sử dụng và phát triển nhân viên là một trong những điều vô cùng cần thiết. Nhà quản trị thông minh không chỉ quan tâm đến ưu điểm và thế mạnh của từng nhân viên mà còn quan tâm đến suy nghĩ của từng nhân viên để có kế hoạch phát triển lâu dài, xây dựng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh.

1. Tầm nhìn chiến lược

Một trong những chiến lược quan trọng trong quản lý nhân viên là nhà quản lý cần có tầm nhìn chiến lược, tập trung vào bức tranh nhân sự lớn của toàn công ty. Nhà quản lý nhân sự cần sử dụng nhân viên phù hợp với hiệu suất công việc, hình ảnh của công ty, có những kế hoạch sử dụng nhân viên dài hạn cho các phòng ban đồng thời thiết lập được những mục tiêu nhóm và nắm bắt đươc mục tiêu cá nhân của nhân viên.  

Những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả
Những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả

2. Truyền cảm hứng

Nhà quản lý nhân sự tốt là người biết truyền cảm hứng cho những người khác. Có khả năng tạo dựng một đội ngũ cán bộ tận tụy, tạo dựng các lớp nhân viên tận tụy với chính nhà quản lý và với công ty. Họ còn có khả năng nhận diện, thu hút và giữ chân nhân tài-những người có thể giúp nhà quản lý biến ý tưởng thành thành công thực sự.

3. Luôn cởi mở, chú trọng việc giao tiếp

Một nhà lãnh đạo giỏi không phải lúc nào cũng cần hoặc muốn mình phải đúng, hãy cởi mở và sẵn sàng tiếp thu những ý kiến, tư tưởng và sự sáng tạo của mọi người. Nếu cấp dưới cảm thấy dễ dàng và thoải mái khi đưa ra ý kiến và được tham gia vào việc phát triển chúng, họ sẽ tích cực hơn vì ý kiến của mình được ghi nhận, và chủ động hơn trong việc cống hiến. Ngoài ra, hãy luôn quan tâm, lắng nghe và khuyến khích nhân viên của bạn, lắng nghe để kịp thời tháo gỡ những khó khăn về công việc, cuộc sống – những điều cản trở nhân viên hoạt động hiệu quả và hăng hái

[Đọc thêm] Lỗi hay gặp của người quản lý nhân sự

4. Đồng cảm và kiên nhẫn 

Đừng bao giờ quan niệm rằng nhân viên chỉ làm việc tốt nhất khi họ cảm thấy công việc ấy là một áp lực lớn. Những nhà quản lý giỏi luôn biết cách làm cho nhân viên tìm thấy được niềm vui trong công việc, vì vậy hãy đặt nhân viên vào những vị trí mà họ cảm thấy vui vẻ nhất và làm việc tốt nhất. Hãy dành thời gian để thực sự hiểu về những con người đang giúp bạn gây dựng công ty của mình. Cách bạn tương tác với mọi người ảnh hưởng tới cách bạn nhận thức về một nhà lãnh đạo.

Kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả
Kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả

5. Kỹ năng soạn thảo, trình bày kế hoạch

Phòng nhân sự có nhiệm vụ lên kế hoạch đào tạo và phát triển nhân viên của tất cả các phòng ban, dựa vào đánh giá năng lực nhân viên, yêu cầu kinh doanh, và dựa trên nhu cầu của các phòng ban. Vì vậy, nếu bạn có sẵn những kỹ năng soạn thảo, trình bày những kế hoạch, ý tưởng thì đó là một lợi thế vô cùng lớn.

[Đọc thêm] Những sai lầm trong cách quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên là một công việc khó khăn, nhiều thử thách nhưng đầy cảm hứng. Hi vọng những những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm hoàn thành công việc tốt nhất

———————

Tìm hiểu thêm về các kỹ năng quản lý nhân sự, cách quản lý nhân viên hoặc tham khảo khóa học nhân sự để có thể nắm vững các kiến thức cơ bản, nâng cao về công việc nhân sự.

Vui lòng ghi rõ nguồn “Đào tạo quản lý nhân sự” khi sao chép nội dung!

Những kỹ năng quản lý nhân viên hiệu quả
4.5 (90%) 2 votes

Facebook Comments

comments

© 2015 Đào tạo quản lý quản trị nhân sự. Thiết kế Website bởi Vietmoz.