6 bí quyết hay nhất giúp làm việc đạt hiệu quả cao

Mỗi người đều có cho mình 24 đồng hồ một ngày, làm thế nào để có bí quyết làm việc hiệu quả, giúp cho cuộc sống của mình trọn vẹn, hạnh phúc nhất, làm thế nào để mỗi ngày trôi qua là một ngày ý nghĩa. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây!

1. Ghi chú ra các lựa chọn ưu tiên

Mỗi ngày, hãy chọn ra một công việc, hoạt động mà bạn cảm thấy yêu thích và cố gắng thực hiện chúng một cách hiệu quả. Bạn có thể thực hiện nó theo nhiều cách khác nhau. Ghi chú công việc giúp bạn tạo ra danh sách cụ thể những gì bạn cần ưu tiên làm trong một ngày. Điều này thực sự có ích bởi bạn không đủ thời gian để suy nghĩ nên làm gì tiếp theo sau khi hoàn thành một công việc cụ thể. Như vậy bạn chỉ cần thực hiện lần lượt là thành công.

Những lựa chọn ưu tiên với những kết quả mong muốn sẽ là động lực giúp bạn hoàn thành công việc và có những sáng kiến mới mẻ. Đây cũng là bệ phóng giúp bạn háo hức thực hiện công việc vào buổi sáng hôm sau. Đến văn phòng với một thái độ lạc quan.

Ghi chú công việc - Bí quyết làm việc hiệu quả
Ghi chú công việc – Bí quyết làm việc hiệu quả

2. Hiệu quả công việc

Không ai giỏi tất cả mọi thứ, vậy nên hãy tập trung vào một lĩnh vực là thế mạnh của bạn. Đừng làm những việc không thuộc về chuyên môn của bạn khi thời gian và nguồn lực là hữu hạn.

[Đọc thêm] Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Nội lực sẽ đem lại hiệu quả cho công việc của bạn. Hãy kiến tạo cuộc sống để đáp ứng được những điều bạn muốn, và mạnh dạn từ chối những cơ hội không phù hợp với bạn. Nếu bạn không hoạch định nên cuộc sống của chính mình, người khác sẽ thay bạn làm điều đó.

3. Mọi người xung quanh

Ngoài công việc, bạn còn có gia đình, bạn bè xung quanh mình, vì thế, bạn cần bỏ thời gian quan tâm, trò chuyện với những người xung quanh mình. Hãy kết hợp công việc và các mối quan hệ một cách khéo léo. Giao tiếp với đồng nghiệp nơi công sở, tìm người có cùng sở thích ngay tại công ty, phát triển nghề nghiệp thông qua bạn bè và các hoạt động mà bạn yêu thích cũng là một trong những cách để bạn làm tạo hứng thú cho mình học tập.

[Xem thêm] Bạn có đang làm việc như một cái máy

4. Quản lý thời gian

Hãy lên kế hoạch cho các hoạt động bạn cảm thấy cần thiết và kiên quyết hạn chế các tương tác không hữu ích, không đem lại năng lượng cho bạn. Hãy quản lý thời gian theo nguyên tắc SMART:

  • S-Specific: Cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu.
  • M-Measurable: Đo đếm được.
  • A-Achievable: Có thể đạt được bằng chính khả năng của mình.
  • R-Realistic: Thực tế, không viển vông.
  • Time bound: Thời hạn để đạt được mục tiêu đã vạch ra
Quản lý thời gian - Bí quyết làm việc hiệu quả
Quản lý thời gian – Bí quyết làm việc hiệu quả

5. Hãy chủ động học hỏi

Mọi người thường nghĩ rằng, việc học hỏi tiêu tốn rất nhiều thời gian, tuy nhiên chúng ta thường quên mất rằng, có rất nhiều cách giúp tìm tòi và khám phá, đồng thời cũng rất tiết kiệm thời gian của bạn. Nếu cảm thấy một việc gì đó kéo dài lê thê, hãy thử một cách làm mới và cố gắng làm nó thật nhanh.

6. Ngừng lo lắng và vui sống

Hãy tự thưởng cho mình những món quà nho nhỏ vì thành tích bạn đạt được, không nên dằn vặt mình nếu không thể hoàn tất hết mọi điều bạn mong muốn, không ngừng trau dồi các kỹ năng để trở nên hiệu quả trong công việc. Lập danh sách những công việc bạn cần làm, hân hoan gạch chúng đi khi đã hoàn tất. Mỗi công việc hoàn thành là một chiến thắng nhỏ đóng góp vào thành công lớn của bạn. 

———————

Tìm hiểu thêm về các kỹ năng quản lý nhân sự, khác hoặc tham khảo khóa học nhân sự để có thể nắm vững các kiến thức cơ bản, nâng cao về công việc nhân sự.

Vui lòng ghi rõ nguồn “Đào tạo quản lý nhân sự” khi sao chép nội dung!

Đánh giá bài viết

Facebook Comments

comments

© 2015 Đào tạo quản lý quản trị nhân sự. Thiết kế Website bởi Vietmoz.